• 0966676777
  • info@hanakidz.edu.vn
  • BT1 – 18 Tam Trinh (310 Minh Khai), Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dạy con thông minh bằng sơ đồ tư duy Mind Map

Bộ não của chúng ta được chia thành 2 bán cầu: bán cầu não trái và bán cầu não phải. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hiện nay con người mới chỉ sử dụng hết 10% khả năng của bộ não và đa phần đều là não trái (tư duy logic), chúng ta gần như đang bỏ quên việc tư duy bằng não phải (phân tích thông tin thông qua hình ảnh). Vậy làm thế nào để có thể sử dụng tối đa công suất của não bộ? Đó là lý do vì sao “Sơ đồ tư duy” ra đời.

Khái niệm sơ đồ tư duy được xây dựng trên nền tảng tâm lý học hiện đại bởi nhà tâm lý học Tony Buzan. Đây là phương pháp kết nối mang tính đồ họa có tác dụng lưu giữ, sắp xếp và xác lập ưu tiên đối với mỗi loại thông tin bằng cách sử dụng từ hay hình ảnh then chốt hay mang tính gợi nhớ với mục đích làm nổi bật những ký ức cụ thể và phát sinh những ý tưởng mới.

Sơ đồ tư duy cơ bản bao gồm chủ đề chính, nhánh con, từ khoá, hình ảnh gợi nhớ, liên kết, màu sắc, kích cỡ. Khi tóm tắt mọi thứ bằng sơ đồ tư duy, con người sẽ có cái nhìn tổng quan về thông tin để giải mã những sự kiện, ý tưởng và thông tin đồng thời cũng để giải phóng tiềm năng thật sự trong bộ não của chúng ta.

Theo nhận định của một số chuyên gia hàng đầu về giáo dục, sơ đồ tư duy là một công cụ  thực sự hiệu quả vì nó tối đã được nguồn lực của cá nhân và tập thể. Từ đó, mỗi người dùng đều rèn luyện được khả năng tư duy, kỹ năng thuyết trình và làm việc khoa học.

Theo đó, ngày nay, tại tất cả các trường học quốc tế, phương pháp sử dụng sơ đồ tư duy đã được đưa vào áp dụng rộng rãi và chứng minh được tính hiệu quả đáng kinh ngạc của mình trong việc phát triển tư duy cho học sinh, sinh viên.

Tại HanaKidz Preschool, với mong muốn chắp cánh cho các con bay cao, bay xa đến mọi miền trên thế giới, phương pháp sơ đồ tư duy mind map đã được chúng tôi nghiên cứu và đưa vào ứng dụng nhuần nhuyễn trong việc phát triển toàn diện cho các con học tập tại đây, rèn luyện cho các con có được những phẩm chất và tư duy hiện đại, chuẩn mực của bất kỳ công dân toàn cầu nào.

Cùng đồng hành với các con thực hiện tư duy mind map từ những chủ đề quen thuộc, gần gũi với các con như đồ ăn, thức uống, chăm sóc sức khỏe cá nhân, đến những chủ đề phức tạp, lớn lao hơn như cây cỏ, thiên nhiên, cuộc sống…, chúng tôi tin rằng, sau một thời gian, bố mẹ sẽ thực sự bất ngờ vì những gì bé con của mình có thể làm được.

Hãy thử, và cảm nhận sự phát triển vượt bậc của con yêu!

0966676777